Charles Leclerc bất ngờ chiếm pole lần thứ 2 liên tiếp tại giải đua F1

Charles Leclerc bất ngờ chiếm pole lần thứ 2 liên tiếp tại giải đua F1

Trong giải đua xe Grand Prix F1 Azerbaijan 2021 lần này, tay đua Charles Leclerc lại một lần nữa lập nên kỉ lục mới cho bản thân. Với chiến thắng 2 lần liên tiếp qua vòng loại đầy cam go và sóng gió.

Tay đua của Ferrari này đã có lần thứ 2 liên tiếp chiếm pole tại giải đua xe mùa này. Chính xác là vào khuya ngày 5/6 vừa qua. Trận đấu vòng loại với liên tiếp 4 lần dừng cờ đỏ và xảy ra nhiều pha va chạm không mong muốn. Các vị trí tiếp theo lần lượt là Lewis Hamilton của Mercedes với 7 lần đạt cúp vô địch thế giới. Và cuối cùng là Max Verstappen của Red Bull, anh đang xếp hạng nhất trong bảng xếp hạng cá nhân.

Hãy truy cập trực tiếp vào website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức đua xe mới nhất.

Lần thứ 2 liên tiếp Leclerc chiếm pole

“Thành thật mà nói, đây chỉ là một vòng loại ngu ngốc”. Tay đua người Hà Lan đang dẫn đầu và hơn Hamilton 4 điểm sau 5 chặng đua cho biết.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp Leclerc chiếm pole và một lần nữa điều đó xảy ra. Do vòng đua cuối bị dừng lại sớm bởi một chiếc xe màu đỏ lao vào hàng rào.

Cách nay 2 tuần tại Monaco, chính Leclerc chiếm pole và có lap nhanh nhất nhờ đồng đội Carlos Sainz đụng xe. Lần này, tay đua Monaco hơn Hamilton đến 1 phút 41,218 giây.

Lần thứ 2 liên tiếp Leclerc chiếm pole

Vòng đua cam go

Về vòng đua kỳ này, phải thừa nhận là rất hỗn loạn. Ngay vòng đầu đã phải dừng cuộc đua 2 lần do tay đua Canada Lance Stroll tông chiếc Aston Martin vào rào chắn ở khúc cua 15. Và Antonio Giovinazzi của Alfa Romeo làm điều tương tự chỉ sau vài phút.

Kế đến, tay đua Úc Daniel Ricciardo làm hỏng chiếc McLaren của anh ở khúc cua thứ 3 của vòng 2; buộc BTC phải giương cờ đỏ lần 3. Sự cố này khiến tay đua 4 lần VĐTG Sebastian Vettel của Aston Martin chỉ có thể về đích thứ 11.

Vụ va chạm cuối liên quan đến Sainz và chiếc AlphaTauri của Yuki Tsunoda. Hiện chưa rõ xe của 2 tay đua này có bị hỏng hộp số hay không.

Vòng đua cam go

Diễn biến trận đua kịch tính

Trong khi tất cả sử dụng bộ lốp C5 để cạnh tranh ngay từ đầu; thì bộ đôi tay đua Mercedes lại sử dụng bộ lốp C4. Thời gian diễn ra Q1 chỉ mới được 4 phút. Leclerc và một số tay đua khác đang chuẩn bị cán vạch đích; để tính thời gian thì tín hiệu cờ đỏ (tạm dừng đường đua); được tổ trọng tài bật lên do Stroll của đội đua Aston Martin va vào tường chắn mềm.

Thời gian quả là vàng đối với các tay đua tại Baku, đường đua nhỏ; dễ xảy ra tai nạn vao vào tường chắn nên sau tín hiệu đèn xanh toàn bộ tay đua còn lại đều gấp rút hòa mình vào đường đua. Và từ lượt chạy này tất cả đều sử dụng bộ lốp C5.

Tại lượt chạy này Verstappen tạm dẫn đầu về thành tích ở mức 1 phút 41 giây 760 ‰. Nhưng ngay sau đó tín hiệu cờ đỏ tiếp tục được bật lên bởi tai nạn của Giovinazzi .Khi tay đua này cũng va vào tường chắn mềm.

Diễn biến trận đua kịch tính

Kết thúc vòng phân hạng Q1, Lewis Hamilton tay đua nhanh nhất. 05 tay đua có thành tích thấp nhất Q1 bị loại không được tham gia các vòng phân hạng Q2, Q3. Và xếp thứ tự từ 16 đến 20 sau vạch xuất phát ở ngày đua chính thức gồm: Nicholas Latifi (đội đua Williams), Mick Schumacher (đội đua Haas); Nikita Mazepin (đội đua Haas), Lance Stroll (đội đua Aston Martin, bị tai nạn và không hoàn thành vòng đua); Antonio Giovinazzi (đội đua Alfa Romeo, bị tai nạn và không hoàn thành vòng đua).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ 40 = 45