Jason Dupasquier qua đời sau tại nạn ở buổi phân hạng GP Italia

Jason Dupasquier

Một tai nạn kinh hoàng đã diễn ra tại buổi phân hạng GP Italia của Moto3 đã làm tay đua 19 tuổi qua đời. Sự cố xảy ra khi tay đua trẻ có sự va chạm với đối thủ người Nhật và bị tay đua Tây Ban Nha vấp phải. Sau đó tay đua đã được đua đi cấp cứu, tuy nhiên do chấn thương quá nặng nên tay đua Jason Dupasquier không thể qua khỏi. Đây là một sự cố bất ngờ và đầy nối tiếc cho tay đua trẻ. Hãy theo dõi thethaotrongnuoc.com để luôn được cập nhật các tin tức đua xe.

Vài nét về tay đua Jason Dupasquier

Jason Dupasquier ( Pháp phát âm: [dʒɛzɔn dypaskje] ; 07 tháng 9 2001 – 30 tháng 5 năm 2021) là một Thụy Sĩ lái xe máy người cạnh tranh trong Moto3 lớp trong giải vô địch thế giới xe máy cho đến khi ông qua đời vào năm 2021 xe máy Italia Grand Prix. Ông là con trai của tay đua Motocross Philippe Dupasquier.

tay đua Jason Dupasquier

Dupasquier bắt đầu sự nghiệp đua xe của mình vào năm 2011; anh ấy đã giành được nhiều chức vô địch SuperMoto Thụy Sĩ và chuyển sang đua vòng trong năm 2016. Anh ấy đã chuẩn bị ra mắt tại Red Bull Rookies Cup vào năm 2018, nhưng bị chấn thương xương đùi khiến anh ấy không thể làm được điều đó. Dupasquier ra mắt tại Red Bull Rookies Cup vào năm 2019 và sớm được trao hợp đồng hai năm với tư cách là tay đua Moto3, ra mắt Moto3 vào năm 2020. Anh ấy đã tham gia mùa giải thứ hai ở hạng nhẹ MotoGP và nằm trong top 10 trong bảng xếp hạng tổng thể sẽ diễn ra vào cuối tuần.

Tay đua Jason Dupasquier đã qua đời sau trận đua phân hạng GP Italia

Vào ngày 29 tháng 5 năm 2021. Dupasquier đã tham gia vào một vụ va chạm với Ayumu Sasaki và Jeremy Alcoba ở gần cuối phiên đấu loại trong ngày tại đường đua Mugello của Grand Prix Ý. Tay đua 19 tuổi Jason Dupasquier không qua khỏi sau một tai nạn kinh hoàng trên đường đua Italian Grand Prix mới đây.

Va chạm với tay đua người Nhật

Tình huống đáng tiếc diễn ra ở buổi phân hạng GP Italia của thể thức Moto3. Khi chiếc moto của Dupasquier va chạm mạnh với xe của đối thủ người Nhật Ayumu Sasaki. Rồi sau đó vấp vào xe tay đua người Tây Ban Nha Jeremy Alcoba.

Jason Dupasquier đã qua đời sau trận đua phân hạng GP Italia

Cú va chạm khiến tay đua sinh ngày 7 tháng 9 năm 2001. Bị hất văng lên rồi tiếp đất một cách vô cùng bị động. Anh lăn nhiều vòng trước khi nằm bất động bên lề đường. Máy bay trực thăng đã được điều động để đưa Dupasquier. Vào bệnh viện Careggi (Florence, Italia) cấp cứu. Nhưng mọi thứ đã quá trễ và tay đua trẻ này không thể qua khỏi vì đa chấn thương.

Hai tay đua Ayumu Sasaki và Jeremy Alcoba bị thương nhẹ

Đội Pruestel GP của Dupasquier sau đó đã rút khỏi cuộc đua. Riêng hai tay đua Ayumu Sasaki và Jeremy Alcoba liên quan đến vụ tai nạn kinh hoàng này chỉ bị thương nhẹ.

Mùa giải này, Dupasquier khởi đầu khá ấn tượng khi liên tục có tên trong top 10. Của bảng xếp hạng sau mỗi chặng của Moto3. Đội đua chủ quản của tay đua này – Prustel GP; đã quyết định không tham gia thi đấu tại GP Italia. Trong ngày cuối tuần vừa qua; các nội dung MotoGP, Moto2 và Moto3 đều đã dành 1 phút mặc niệm cho sự ra đi của tay đua trẻ tuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 3 = 7