Mortal Kombat bị tố đạo nhái Free Fire

Chắc hẳn người chơi vẫn chưa quên cách đây không lâu, một trong những tượng đài của dòng game đối kháng là Mortal Kombat đã bị người chơi Việt cho là đạo nhái. Nhân vật Scorpion, một trong những biểu tượng của Mortal Kombat. Đã bị buộc tội đạo nhái một nhân vật Hayato. Scorpion là một trong 7 nhân vật gốc từ phần game đầu tiên phát hành năm 1992. Cùng với đó, Scorpion cũng là một phản anh hùng từ đầu series cho đến phần Mortal Kombat X của series đối kháng này. Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để cập nhật thêm thông tin về vụ đạo nhái này nhé.

Mortal Kombat

Mortal Kombat (thường viết tắt là MK, hàm nghĩa là Cuộc Chiến Sinh Tử) là một xê-ri game đối kháng nổi tiếng về mặt bạo lực nhất đất nước Mỹ. Kể từ khi nó được bắt đầu phát hành. Đây là tựa game đối kháng bán chạy nhất thời đó. Trò chơi này được tạo ra bởi hai nhà lập trình tên Ed Boon và John Tobias. Sau một thời gian đang ký, hãng làm game thương mại MIDWAY đã trở thành chủ thương hiệu độc quyền của trò chơi.

Mortal Kombat

Thủy tổ của game Mortal Kombat bắt nguồn từ trò chơi mang tên Street Fighter của CAPCOM làm năm 1991. Do có nhiều ý kiến tương đồng về sự ra đời nên tác giả của game đã có một lối biến đổi rất hay. Khi chuyển từ nguyên nghĩa tên của game có tên là ” Mortal Combat ” sang ” Mortal Kombat “. Với lối viết sai lỗi chính tả từ C sang K. Tác giả muốn nhấn mạnh một điều trong suốt loạt game của mình. Đó là người chơi phải “Kill” (Giết và Giết).

Ban đầu game được tạo ra bởi hãng Midway Manufacturing Company (sau này công ty Midway mở rộng các studio làm game của mình và họ đổi tên thành Midway Home Entertainment. Rồi đặt trụ sở các studio này tại nhiều nơi như Chicago, IL Seattle, WA San Diego, CA Los Angeles, CA Austin, TX Dallas, TX London, GBR Munich, DEU Newcastle, UK Paris, France). Do hai sáng lập đồng thời là chủ của thương hiệu game tên Ed Boon và John Tobias.

Mortal Kombat đã bị người chơi Việt cho rằng là đạo nhái

Tuyên bố gây sốc của game thủ

Cách đây không lâu, cộng đồng người chơi Việt nói chung. Những game thủ Mortal Kombat nói riêng cảm thấy cực kỳ ngỡ ngàng. Khi mà bị một game thủ Lửa Chùa mang tới 1 tuyên bố gây sốc.

“Như các bạn đã thấy ở ảnh. Đó là ảnh Hayato của Free Fire đang tập phi dao, ảnh thứ hai là của tựa game Mortal Kombat là con bọ cạp đang phi xích. Rõ ràng là nhân vật của Mortal Kombat đã đạo nhái Free Fire. Theo anh em, Garena nên đi kiện midway về việc ăn cắp ý tưởng trái phép không?“.

Tuyên bố gây sốc của game thủ

Cụ thể, nhân vật Scorpion, một trong các biểu tượng của Mortal Kombat đã bị cho rằng đạo nhái 1 nhân vật Hayato. Scorpion là một trong số 7 nhân vật gốc từ phần game đầu tiên được ra mắt vào năm 1992. Cùng với đó, Scorpion cũng là một nhân vật phản anh hùng từ đầu. Với loạt game cho đến phần Mortal Kombat X của series đối kháng này.

Còn Hayato của Free Fire hay còn bị người chơi Việt gọi là Lửa Chùa. Thì mãi đến tận năm 2019 mới được Garena giới thiệu. Tức là Hayato đã ra đời sau Scorpion 27 năm. Vì thế có thể nói trí tưởng tượng của một số bộ phận người chơi Lửa Chùa là vô cùng phong phú. Tất nhiên, đây cũng chỉ là một chiêu trò câu like và thả bait của người chơi Lửa Chùa. Trên mạng xã hội thì mọi thứ “trời ơi đất hỡi” đều dễ gây sự chú ý.

Free Fire sẽ hợp tác cùng Street Fighter

Quay trở lại với chủ đề chính mới đây, YouTuber Rikaki Gaming. Một trong người đã rất tâm huyết với Free Fire cho biết rất có thể Free Fire sẽ hợp tác cùng Street Fighter. Street Fighter đã ra đời lần đầu tiên vào năm 1987, tức là trước tựa game Mortal Kombat 5 năm. Đây là một trong các tựa game đối kháng nổi tiếng trên toàn thế giới.

Nếu như Free Fire hợp tác cùng Street Fighter thì cũng không có gì là lạ. Bởi trong khoảng thời gian này, Garena luôn muốn những tựa game của mình hợp tác với những thương hiệu đình đám. Từ Free Fire (Lửa Chùa) cho đến Liên Quân đều như thế. Nên nếu như Street Fighter có trở thành 1 phần trong game sinh tồn được coi là game mobile Esports hay nhất trong năm 2020 thì cũng là điều dễ hiểu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ 43 = 49