Người giữa kỷ luật đua xe đạp cao tuổi Robert Marchand đã mất

Robert Marchand

Ông cụ giữ kỷ luật thế giới ở cuộc đua đạp xe cho người cao tuổi từ 100 tuổi đổ lên đã vừa qua đời. Ông cụ người Pháp Robert Marchand đã qua đời tại nhà dưỡng lão Mitry-Mory. Cụ ông đã sống được 109 tuổi và người thông báo tin tức cụ ông qua đời đó là thị trưởng Mitry-Mory. Trong thời gian còn sức khỏe ông cụ đã tham gia 2 cuộc đua xe dành cho người cao tuổi ở lứa tuổi 100 và 105. Để cập nhật thêm nhiều tin tức thể thao trong nước và ngoài nước hay truy cập trực tiếp vào website của chúng tôi.

Cuộc đời của cụ ông người Pháp Robert Marchand

Marchand sinh ra ở Amiens; gần nơi sau này trở thành tiền tuyến của Thế chiến thứ nhất.

Marchand là một lính cứu hỏa ở Paris vào những năm 1930. Ông đã tham gia tích cực vào các cuộc bãi công năm 1936 ở Pháp. Nơi khai sinh ra thời kỳ hiện đại của luật việc làm của Pháp. Anh ta từng là tù binh trong Thế chiến thứ hai. Sau khi giải phóng, ông chuyển đến Venezuela, nơi ông làm tài xế xe tải và người trồng mía. Vào những năm 1950, ông đến Canada. Nơi ông làm nghề thợ rừng. Ông trở lại Pháp vào năm 1960 và làm công việc làm vườn và buôn rượu cho đến năm 1987.

cụ ông người Pháp Robert Marchand

Ông là đảng viên Đảng Cộng sản Pháp và Công đoàn CGT. Đảng viên có thâm niên lâu nhất với 90 năm đảng viên. Vào thời điểm qua đời, ông là một trong những cựu chiến binh Thế chiến II già nhất còn sót lại.

Những trận đua xe đạp người cao tuổi của cụ ông người Pháp

Vào ngày 4 tháng 1 năm 2017; ông đã lập kỷ lục thế giới trong một giờ đua xe đạp ở nhóm tuổi trên 105, với quãng đường 22,547 km (14,010 mi) trong một giờ. Và cụ già 105 tuổi tuyên bố: “Tôi lẽ ra có thể làm tốt hơn, nếu tôi đã nhìn thấy thẻ cảnh báo 10 phút; nếu không tôi đã đạp nhanh hơn một chút”.

Ở tuổi 105, ông được Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là tay đua xe đạp lâu đời nhất thế giới.

Marchand đưa thể lực và tuổi thọ đáng nể của mình xuống chế độ ăn uống bao gồm. Nhiều trái cây và rau quả, một ít thịt, không quá nhiều cà phê – và một giờ mỗi ngày; với huấn luyện viên đạp xe tại nhà.

Sau khi ông bước sang tuổi 106; các bác sĩ của Marchand khuyên ông nên dừng việc tranh các kỷ lục thế giới. Anh ta bắt buộc, nhưng từ chối bỏ đua hoàn toàn. Vào đầu tháng 2 năm 2018, Marchand đã hoàn thành cuộc đua dài 4.000 mét. Trong cùng một sân vận động nơi anh đã lập kỷ lục cuối cùng của mình.

giữ kỷ luật đua xe

Cụ ông Robert Marchand giữ kỷ luật đua xe người cao tuổi đã qua đời

“Yên nghỉ nhé bạn tôi, và cám ơn ọng vì mọi giấc mơ mà ông từng theo đuổi!”. Thị trưởng Mitry-Mory, Charlotte Blandiot-Faride đã viết lên Facebook. Khi biết tin cụ ông Robert Marchand qua đời ở tuổi 109 vào hôm 22/5/2021.

Mất vào giữa đêm tại nhà dưỡng lão ở Mitry-Mory thuộc ngoại ô Paris về phía đông. Ông Robert Marchand là một cua-rơ xe đạp nghiệp dư, nhưng đang giữ vài kỷ lục thế giới dành cho lứa tuổi trên 100.

Bắt đầu gắn bó với xe đạp từ hơn 90 năm trước, ông Marchand từng giữ KLTG đạp xe 100km của lứa 100-105 tuổi và trên 105 tuổi. Ông còn từng giữ KLTG về quãng đường đua trong 1 giờ ở cả 2 lứa tuổi kể trên.

Năm 2018 khi được hỏi về bí quyết giúp sống thọ, ông Marchand cho biết: “Tận dụng mọi thứ và không lạm dụng gì cả.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

30 − 22 =