Giải đấu Esports xuyên lục địa sẽ được tổ chứ như thế nào?

Dự kiến, giải đấu xuyên lục địa trong tương lai sẽ được tổ chức tại Thượng Hải (Trung Quốc) vào năm 2022 và tại Tokyo (Nhật Bản) vào năm 2023.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Hàn Quốc gần đây đã công bố Kế hoạch toàn diện. Để phục hồi ngành công nghiệp game. Cũng trong kế hoạch được nói đến này, họ thông báo sẽ tổ chức giải đấu thể thao điện tử xuyên lục địa với Trung Quốc và Nhật Bản vào tháng 9/2021.

Sự kiện này sẽ được tổ chức trên nhiều nền tảng bao gồm PC và di động cũng như các nền tảng khác. Vốn dĩ, sự kiện giải đấu quốc tế này diễn ra vào năm ngoái. Nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh nên đã phải hoãn lại. Năm nay, các nội dung thi đấu gồm Liên Minh Huyền Thoại, PUBG, PES 2021. Và một bộ môn khác sẽ được ban tổ chức thông báo sau.

Thể thao điện tử thu hút giới trẻ như thế nào?

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, các tựa game ngày càng được trau chuốt về mặt đồ họa cũng như cốt truyện, tính năng. Ngày càng có nhiều trò chơi thu phí nhưng vẫn thu hút được đông đảo người dùng. Đây là nguồn thu không hề nhỏ của trò chơi điện tử nói chung, thể thao điện tử nói riêng.

Thể thao điện tử

Ngoài ra, không chỉ ở Việt Nam, ở nhiều nước trên thế giới. Xu hướng sử dụng mạng xã hội ngày càng phát triển mạnh. Lượng người dùng khổng lồ ấy chính là “mỏ tài nguyên” lớn. Đem lại nguồn thu nhập cho các công ty, doanh nghiệp. Và cả vận động viên thể thao điện tử thông qua các nền tảng phát trực tiếp trên Facebook hay Youtube.

Đơn cử, cuối năm 2019, một giải thi đấu của tựa game Đế chế (AOE) đã lập kỷ lục 125.000 người xem trực tiếp. Điều này cho thấy sức hút của các trò chơi điện tử nói chung. Thể thao điện tử nói riêng là rất lớn.

Việc giành được thành tích cao tại các giải đấu đem lại giải thưởng lớn. Và sự nổi tiếng cho các vận động viên thể thao điện tử. Khi đã trở thành “KOL” (người có ảnh hưởng). Những “game thủ” hoàn toàn có thể có thêm thu nhập lớn từ Facebook, Youtube. Hoặc các nền tảng mạng xã hội khác thông qua việc trở thành đại sứ thương hiệu của một đơn vị, tổ chức. Hoặc tham gia quảng cáo sản phẩm…

Giải đấu liên lục địa

Năm nay, các nội dung thi đấu bao gồm Liên Minh Huyền Thoại, PUBG, PES 2021. Và một bộ môn khác sẽ được ban tổ chức công bố sau.

Khi tổ chức vào năm 2021, sự kiện sẽ bắt đầu vào ngày 10 tháng 09 tại Công viên Olympic Seoul, Hàn Quốc trong 3 ngày. Nếu thuận lợi trong khi tổ chức, giải đấu sẽ được thường xuyên diễn ra hơn. Để thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp thể thao điện tử giữa các quốc gia tham gia. Không những thế nó còn tạo mối liên kết mạnh mẽ hơn giữa nền văn hoá 3 nước.

Giải đấu liên lục địa

Dự kiến, giải đấu liên lục địa tương lai sẽ được tổ chức tại Thượng Hải (Trung Quốc) vào năm 2022 và Tokyo (Nhật Bản) vào năm 2023.

Trước đó, vào tháng 08, tại Trung Quốc sẽ diễn ra giải Honor of Kings (phiên bản AoV Trung Quốc). Chung kết World Champions Cup 2021 tại Bắc Kinh ở một sân vận động thể thao ngoài trời. Thời gian của vòng Chung kết bắt đầu từ ngày 28 tháng 08 tại Trung tâm Thể thao Thế vận hội Bắc Kinh. Tổng giải thưởng là 50 triệu Nhân dân tệ tương đương 7.700.000 USD”.

Trước đó, Tencent cũng tiết lộ liên quan đến giải đấu Honor of Kings World Champion Cup (giải Vương Giả Vinh Diệu). Rằng giải thưởng sẽ tăng từ 32.000.000 Nhân dân tệ; lên 50.000.000 Nhân dân tệ nhân dân tệ tương đương 7,7 triệu USD.

Trung Quốc đang nỗ lực đầu tư cho thể thao điện tử. Với tham vọng đưa quốc gia này giữ vững vị trí tiên phong về eSports trước các cường quốc khác như Hàn Quốc, Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

33 + = 38